03:38 28/09/2020

4 điều dễ quên khi làm đám cưới lộng lẫy

16:25 05/08/2015

Sự hoành tráng của đám cưới phụ thuộc lớn vào giá trị, ngân sách cô dâu chú rể bỏ ra.

4 dieu de quen khi lam dam cuoi long lay

Khi lên kế hoạch cưới, cô dâu chú rể cần hiểu rõ các công đoạn, cũng như các việc cần làm ngày cưới để không bỏ sót chi tiết cần thiết nào. Khi đó, dù tự chuẩn bị hay nhờ đến wedding planner, uyên ương cũng sẽ có đám cưới như ý.

1. Sự hoành tráng tỉ lệ thuận với ngân sách

Hầu hết các cặp đôi tự chuẩn bị đám cưới cho rằng, trang trí tiệc là điều đơn giản. Họ nghĩ ra nhiều ý tưởng phong phú, cầu kỳ, mua nhiều nguyên vật liệu rẻ với hy vọng kết hợp tất cả thành không gian lộng lẫy. Nhưng thực tế, sự hoành tráng của đám cưới phụ thuộc lớn vào giá trị, ngân sách bạn bỏ ra. Trừ phi bạn bỏ mọi công việc, chỉ dồn công sức chuẩn bị cho hôn lễ trong nhiều ngày, với sự trợ giúp của đội ngũ bạn bè, người thân đông đảo, tự tay tạo nên các phụ kiện cưới tinh xảo, mọi việc mới có thể hoàn thành theo kế hoạch. Nếu không, với những công việc cần nhiều thời, tỉ mỉ và cầu kỳ như trang trí đám cưới, cô dâu chú rể nên nhờ đến chuyên gia với chi phí tương xứng.

2. Không quên chụp lại các trang trí

Trong ngày cưới, cô dâu chú rể hầu như không có thời gian và tâm trí để ngắm nhìn không gian đẹp với các trang trí lộng lẫy. Khi đó, những bức ảnh lưu lại sau này sẽ là kỷ niệm giúp bạn hình dung rõ về ngày vui. Trước ngày cưới, uyên ương cần nhắc nhở nhiếp ảnh gia chụp tại tất không gian cũng như mọi chi tiết trang trí và cả những thời khắc hạnh phúc của bạn trong đám cưới.

4 dieu de quen khi lam dam cuoi long lay

3. Lựa chọn các chi tiết điểm nhấn

Một đám cưới nên có những vị trí trung tâm, nổi bật nhất, không nên dàn trải cả không gian, gây rối mắt. Nơi đón tiếp có thể đặc biệt, hoặc sân khấu trang hoàng lộng lẫy, hay bàn tiệc với hoa hoành tráng. Cô dâu chú rể nên lựa chọn một vị trí yêu thích và tập trung trang trí tại đó để gây ấn tượng mạnh mẽ với khách mời và thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế.

4. Ánh sáng quan trọng hơn bạn nghĩ

Hệ thống ánh sáng trong tiệc sẽ làm không gian lung linh, tôn lên các trang trí và làm những bức ảnh đẹp hơn. Vì vậy đầu tư cho phần này là điều chính đáng nên làm. Việc chuẩn bị ánh sáng với hệ thống điện an toàn nên được dành cho chuyên gia hoặc báo với sảnh tiệc để nhân viên lo liệu chu đáo.

Ngoài ánh sáng chuyên nghiệp, cô dâu chú rể cũng có thể đặt nến trên bàn tiệc hoặc trong không gian, vừa tăng sáng, vừa thêm sự lãng mạn, ấm cúng. Nhưng khi dùng nến, uyên ương nên lưu ý đặt ở các vị trí dễ nhìn, để không ai va phải. Nến cũng nên đặt trong cốc hay những chiếc khay để giữ sáp không chảy xuống bàn, làm hỏng khăn hay gây mất thẩm mỹ.

Theo Ngoisao

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa