09:53 20/06/2018

4 điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM Tết âm lịch 2016

00:50 05/02/2016

So với dịp Tết Dương lịch 2016, số điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM dịp Tết Âm Lịch 2016 sẽ tăng lên 2 địa điểm.

Theo thông tin mới nhận được, sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa dịp tết Nguyên Đán ở Tp HCM, bao gồm 1 điểm bắn tầm cao và 3 điểm bắn tầm thấp.

Cụ thể, địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở Tp HCM sẽ là khu vực đầu đường hầm Thủ Thiêm (quận 2) và các điểm tầm thấp gồm có sân bóng đá huyện Cần Giờ, khu Truyền thống Cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định thuộc huyện Củ Chi và công viên văn hóa Đầm Sen.

4 điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM Tết âm lịch 2016 ảnh 1
Du khách có thể ngắm những đợt pháo hoa rực rỡ tại 4 điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM dịp Tết âm lịch 2016. Ảnh: Internet

Thời gian bắn pháo hoa bắt đầu từ 0h và kết thúc vào lúc 0h15 đêm giao thừa (tức ngày 8/2). Nhằm đảm bảo an toàn, bắt đầu từ 20h ngày 7/2 cho đến 0h20’ ngày 8/2 dương lịch, tất cả phương tiện sẽ bị cấm di chuyển vào các tuyến đường: Hàm Nghi (từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), Đồng Khởi (từ Ngô Đức Kế đến Tôn Đức Thắng), Tôn Đức Thắng (từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội) và Nguyễn Tất Thành (từ Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội).

Trong dịp này, UBND Tp HCM đã công bố 8 điểm trông giữ xe tại trung tâm thành phố nhằm phục vụ cho nhu cầu du xuân và xem pháo hoa của người dân. Cụ thể, sẽ có 2 địa điểm tại lề đường Hàm Nghi và trường Quách Thị Trang, 2 bãi xe tại vỉa hè Pasteur và Lê Thánh Tôn (đoạn Bảo tàng Thành phố), 2 bãi xe tại vỉa hè đường Pasteur đoạn ngang qua chùa Ấn Giáo và đoạn trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng và công viên cảng Bạch Đằng.

Những điểm trông giữ xe này do lực lượng thanh niên xung phong Tp HCM đảm nhận và bắt đầu hoạt động từ ngày 5/2 đến hết ngày 12/2. Mức giá trông xe được niêm yết từ 4.000 - 5.000đ/xe máy. Do đó, du khách hoàn toàn có thể yên tâm vì tình trạng “chặt chém” tại bãi gửi xe sẽ không xảy ra.

Một số điều cần lưu ý khi đi xem bắn pháo hoa

- Sẽ có rất đông người tập trung tại điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM nên nếu muốn tìm cho mình một vị trí thật đẹp để ngắm pháo hoa, du khách nên tới các địa điểm từ sớm.

- Để tránh tình trạng tắc đường, bạn nên gửi xe và đi bộ vào khu vực có điểm bắn pháo hoa. Lưu ý hỏi giá trước khi gửi vì dịp Tết giá có thể sẽ khá cao. Tốt nhất, du khách nên gửi xe tại các bãi xe do lực lượng thanh niên xung phong đảm nhận.

- Những du khách có tiền sử bệnh về đường hô hấp không nên tới quá gần các điểm bắn pháo hoa ở Tp HCM bởi mùi thuốc súng của pháo hoa có thể gây khó thở và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Lê Long

Xem thêm điểm bắn pháo hoa
  • Điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng 2016
  • Điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội 2016

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa