09:50 19/06/2021

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

10:40 19/08/2015

Bảo tàng trưng bày các hiện vật đáng sợ như ký sinh trùng, dương vật của các loài, xác ướp của những người bị bệnh dịch... không dành cho các du khách yếu tim.

1. Bảo tàng thần kinh học Glore, Missouri, Mỹ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 1

Được George Glore thành lập vào năm 1967, nơi đây trưng bày các phương pháp điều trị bệnh thần kinh. Một trong các hiện vật tại đây là 525 mẩu giấy lộn xộn được tìm thấy trong chiếc TV còn hoạt động ở buồng bệnh nhân. Các mẩu giấy ghi câu trả lời cho các câu hỏi của bác sĩ trong quá trình đánh giá. Một hiện vật đáng sợ khác là tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ 1.446 thứ một nữ bệnh nhân đã nuốt, gồm thìa, ốc vit, kim băng, đinh... được phẫu thuật lấy ra khỏi dạ dày cô.

2. Bảo tàng mù tạt, Norfolk, Anh

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 2

Bảo tàng và cửa hàng mù tạ Colman là nơi có những nhãn mù tạt lâu đời nhất. Bảo tàng được thiết kế theo một cửa hàng thời Victoria và đầy các vật lưu niệm theo chủ đề mù tạt.

3. Bảo tàng máy khâu, Balham, Anh

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 3

Thuộc quản lý của công ty máy khâu Wimbledon, bảo tàng này cho du khách tìm hiểu quá trình phát triển hơn 100 năm của máy khâu. Bảo tàng trưng bày hơn 700 mẫu máy, gồm máy hiệu Singer đầu tiên và một máy thêu được gửi từ Mỹ tới cho Triển lãm năm 1851.

4. Bảo tàng Tử thần, Hollywood, Mỹ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 4

 Bảo tàng này sẽ khiến những du khách can đảm nhất phải lạnh sống lưng, với các quan tài, túi đựng xác, những bức ảnh chụp cảnh chặt đầu, tự sát.... Các hiện vật trưng bày ở đầy đều có sức ám ảnh lớn và chỉ có du khách trưởng thành mới được phép vào tham quan.

5. Bảo tàng Nhãn hiệu, bao bì và quảng cáo, Notting Hill, Anh

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 5

Bộ sưu tập gồm 12.000 sản phẩm với bao bì nguyên bản từ những năm 1890 sẽ giúp các du khách hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của ngành quảng cáo.

6. Bảo tàng xác ướp El Museo De Las Momias, Guanajuato, Mexico

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 6

Các hiện vật ở bảo tàng này không dành cho những du khách yếu tim. Đó là các xác ướp của những người chết trong trận dịch tả ở thành phố vào năm 1833, những người mà họ hàng không có khả năng chôn chất tử tế. Các thi thể được dựng dọc hành lang, mặt hướng ra phía các du khách tham quan.

7. Bảo tàng giày Bata, Toronto, Canada

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 7

Với hơn 13.000 hiện vật trải dài suốt 4.000 năm lịch sử của giày dép, từ những kiểu dáng truyền thống tới các đôi sáng tạo sẽ khiến du khách thích thú. Tại đây còn có các hiện vật thủ công, các video quay quá trình sản xuất giày ở các quốc gia tại nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử.

8. Bảo tàng Y học Siriraj, Bangkok, Thái Lan

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 8

Khu tổ hợp này gồm 5 bảo tàng với chủ đề từ ký sinh trùng cho tới pháp y. Bảo tàng Ký sinh trùng có từ con sán siêu dài tới tinh hoàn người bị chứng phù voi, sưng phồng lên và nặng tới 35 kg. Bảo tàng Pháp y trưng bày xác của các nạn nhân tai nạn, kẻ sát nhân hàng loạt và nội tạng.

9. Bảo tàng tóc Leila, Missouri, Mỹ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 9

Mở cửa vào năm 1989, bảo tàng này có những túm tóc từ thế kỷ 19, các trâm gài đầu từ thế kỷ 16.

10. Bảo tàng Velveteria, Los Angeles, Mỹ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 10

Bảo tàng Velveteria trưng bày đủ thứ có liên quan tới vải nhung. Hơn 400 tác phẩm nghệ thuật ở đây rất đặc biệt, từ các sinh vật huyền bí tới chúa Jesus.

11. Bảo tàng ký sinh trùng học Meguro, Tokyo, Nhật Bản

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 11

Lời khuyên chân thành là bạn không nên ăn gì trước khi tới đây, và sau khi nhìn những hiện vật trưng bày ở đây, chắc các du khách khó lòng nuốt nổi món ăn gì. 45.000 hiện vật bao gồm con sán dây dài nhất thế giới (8,8 m), con chuột với bụng trương phềnh do nhiễm ký sinh trùng và thậm chí có cả các hiện vật tương tác.

12. Bảo tàng dương vật học Iceland, Reykjavík, Iceland

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 12

Nằm ở làng chài Husavik, bảo tàng này mở cửa đón khách từ năm 1974, với bộ sưu tập dương vật của hơn 280 giống thuộc 90 loài, từ cá voi xanh cho tới chuột lang, thậm chí còn có cả các sinh vật trong truyền thuyết như yêu tinh, quỷ núi.

13. Bảo tàng cống ngầm Paris, Paris, Pháp

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 13

Được xây dựng vào những năm 1850, kiệt tác này vẫn tiếp tục hoạt động tới ngày nay. Một chuyến tham quan ở đây sẽ giúp bạn hiểu được lịch sử và những điều ẩn sâu trong lòng thành phố này. Bạn sẽ thấy những con chuột nhồi bông, xuồng hơi khổng lồ, các manơcanh mặc quần áo công nhân và những thiết bị bảo trì đường ống cổ.

14. Bảo tàng Y học, Brussels, Bỉ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 14

Đây là kho báu cho những ai có hứng thú với y học và dược phẩm. Nơi này đầy những hình sáp người ở nhiều trạng thái khác nhau, từ khỏe mạnh tới ốm yếu. Một bộ sưu tập đáng sợ ở đây là những bộ phận cơ thể người bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

15. Bảo tàng Nghệ thuật tồi tệ, Boston, Mỹ

15 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - 15

Sao bạn phải mất thời gian tới nhìn những tác phẩm khó hiểu của các họa sĩ mà tên bạn không đọc nổi? Hãy thử tới xem hơn 600 tác phẩm đặc biệt của những nghệ sĩ dở tệ tại bảo tàng Bad Art tại Boston.

Theo Zing

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích