13:52 11/08/2020

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á

09:00 28/05/2016

Châu Á là châu lục lớn trên thế giới, vì thế ở đây có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên trải dài từ những vùng núi cao cho đến những bãi biển đầy nắng. Dưới đây là 10 địa danh tiêu biểu.

1. Cây cầu “sống” tại Cherrapunji, Ấn Độ

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 1

Bên trong những cánh rừng mưa nhiệt đới rậm rạp tại miền Đông Bắc Ấn Độ được xem là nơi đa dạng sinh vật nhất ở Châu Á với các loại thực vật quý hiếm, điển hình là Ficus Elastica, loài thực vật cho phép những cư dân địa phương xây nên những chiếc cầu “sống” từ phần rễ của chúng.

Kĩ thuật để thực hiện điều này rất quan trọng vì đây là khu vực ẩm ướt nhất trên thế giới và những cây cầu bằng gỗ sẽ nhanh chóng bị mục. Mặc dù phải mất từ 10 - 15 năm để hoàn thiện một cây cầu kiểu này, nhưng phong tục truyền thống đã tồn tại đến hơn 500 năm. Những cây cầu bằng rễ cây ở đây là điểm đến ưa thích của khách du lịch khi đến thăm làng Cherrapunji và Nongriat. Trong khi đó Meghalaya là một điểm thu hút du lịch nhờ nhiều thắng cảnh đẹp.

2. Thung lũng các loài hoa, Uttarakhand, Ấn Độ

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 2

Di sản thiên nhiên thế giới này ngập tràn trong sắc hoa từ tháng 8 đến tháng 9. Đây được xem là một trong những cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới. Thuộc vùng núi Himalaya, thung lũng này cũng là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm.

Hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày leo núi vì bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều khi đến thăm quan. Ngoài ra, khách du lịch cũng phải xin phép kiểm lâm để có thể vào thăm quan.

3. Hồ Gokyo Cho, Nepal

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 3

Hồ nước chính ở đây thuộc hệ thống các hồ của Gokyo - một hệ thống các hồ nước phân bố dọc theo vườn quốc gia Sagarmatha. Những hồ băng nơi đây được bao quanh bởi những dãy núi kì vĩ và nắm giữ những bí mật tôn giáo của Phật Giáo và Hindu Giáo. Hãy đến vùng đất này vào tháng 8 khi lễ hội Janai Purnima diễn ra.

4. Kelimutu, Moni, Đảo Flores, Indonesia

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 4

Một ngọn núi lửa ở đây đã tạo thành 3 hồ nước với 3 sắc màu khác nhau: đỏ, xanh lá và xanh dương. Cư dân địa phương tin rằng đây cũng chính là nơi tổ tiên họ yên nghỉ. Theo truyền thống, màu nước cũng chính là cảm xúc của các linh hồn. Không ai có thể biết được màu nước, vì đôi khi chúng có thể ngả sang màu đen và trắng.

Nước ở đây đổi màu là do tro bụi của núi lửa rơi xuống khiến cho các phản ứng hóa học xảy ra. Đây là địa danh có một không hai trên Trái Đất, vì thế sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho du khách. Ngoài ra, đây cũng là vườn quốc gia của Indonesia.

5. Thác Bản Giốc, Việt Nam & Trung Quốc

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 5

Thác nước đánh dấu phần biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ban đầu, Bản Giốc là nơi 2 thác nước bị những hòn đá chia cắt thành những dòng nhỏ hơn.

Nơi đây còn được xem là thác nước chia cắt đường biên giới lớn thứ 4 trên thế giới, có những loài thực vật kì lạ và cảnh quan tuyệt mỹ. Dòng thác đôi sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng từ phía Việt Nam hơn.

6. Hoàng Long, Trung Quốc

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 6

Nằm trong vùng núi Minshan, Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong những kì quan thiên nhiên của thế giới, những hồ nước đa sắc màu là những điểm đến dễ nhận thấy và đẹp nhất.

Thiên nhiên được bảo tồn ở đây cũng tô điểm thêm cho những ngôi chùa và tượng Phật. Ngoài rừng mưa nhiệt đới, các thác nước, suối nước nóng và những dãy núi, Hoàng Long còn là nơi sinh sống của loài gấu trúc khổng lồ và loài khỉ lông vàng mũi ngắn.

7. Đỉnh Everest, dãy núi Himalaya

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 7

Nằm trên đường biên giới của Nepal, Tibet và Trung Quốc, Everest là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất. Dãy núi Himalaya là một địa danh với rất nhiều cảnh đẹp, các hồ nước, những cung đường hoàn mỹ và tất nhiên là những chuyến leo núi đầy thử thách nữa.

Việc leo núi ở đây là một thử thách thật sự ngay cả với các chuyên gia. Mặc dù vậy, Everest cũng có những đường mòn để mọi người có thể leo núi.

8. Maldives

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 8

Quần đảo thuộc Ấn Độ Dương này là một kì quan đúng nghĩa. Những bãi biển đầy cát trắng, làn nước trong xanh và vô vàn các loài động vật biển đã biến nơi đây thành điểm du lịch được nhiều người mong muốn đến nhất trên thế giới.

Bên cạnh các yếu tố tuyệt hảo về thiên nhiên, ở đây có có rất nhiều khu nghỉ dưỡng mà ở đó bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên được.

9. Hang Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Việt Nam

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 9

Hang động lớn nhất thế giới này vô cùng sâu, có thể chứa được cả một tòa nhà cao 40 tầng. Sâu đến 9km. Hang động này có cả một khu rừng và một dòng sông chảy bên trong. Hang động vĩ đại này được khám phá vào năm 2010.

Khu rừng trong hang được gọi là Vườn địa đàng và là nơi cư trú của khỉ cũng như sóc bay. Đây là một địa danh độc nhất vô nhị trên thế giới. Thạch nhũ và các hóa thạch 300 triệu năm tuổi đều được tìm thấy ở đây. Nhiều loài động thực vật mới lạ được khám phá dọc theo các con sông và thác nước trong hang.

10. Núi lửa Mayon, Albay, Philippines

10 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Châu Á - 10

Độ dốc của sườn núi đã tạo thành một trong những dạng núi lửa điển hình nhất. Mayon là một núi lửa đang hoạt động và phun trào thường xuyên. Vào năm 2013, ngọn núi đã thổi tung đất đá cao hơn 500m so với đỉnh núi.

Vụ phun trào đó đã giết chết 5 nhà leo núi. Mặc dù vậy, Mayon thực sự là một ngọn núi lửa tuyệt đẹp và không kém phần nguy hiểm. Vì thế những nhà leo núi đến đây đều là những nhà thám hiểm có mong muốn cống hiến.

Chí Hào/Placestoseeinyourlifetime

  • 10 thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
  • 15 điểm du lịch mới mẻ và hấp dẫn nhất 2016
  • 6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa